Thứ Ba, 11 tháng 12, 2012

BONG DA 24H , NHAN DINH BONG DA , BONG DA , TIP BONG DA , TIP MIEN PHI , TIP BONG DA MIEN PHI , BONG DA , TAP CHI BONG DA , BAN THANG VANG

BONG DA 24H , NHAN DINH BONG DA , BONG DA , TIP BONG DA , TIP MIEN PHI , TIP BONG DA MIEN PHI , BONG

Bầu Thụy từ chức Chủ tịch CLB Sài Gòn Xuân Thành
SoiKeo.com - CLB Sài Gòn Xuân Thành đang đối mặt với nguy cơ đổi tên hoặc không thể tham dự mùa giải 2013 khi bầu Nguyễn Đức Thụy đã xin từ chức chủ tịch.
Theo giám đốc điều hành CLB Sài Gòn Xuân Thành Trần Tiến Đại, nguyên nhân bầu Thụy đưa ra từ chức Chủ tịch là trong thời gian qua rất bận bịu với công việc làm ăn của tập đoàn Xuân Thành. Ông không có nhiều thời gian quan tâm đến đội bóng. "Chiều 12/12, bầu Thụy sẽ từ Hà Nội bay vào TP HCM và có cuộc họp với toàn đội bóng để đưa ra quyết định chính thức", ông Đại tiết lộ.
Ông Đại cho biết, trong cuộc họp quan trọng này, nhiều khả năng bầu Thụy chỉ tham gia tài trợ và đội bóng sẽ đổi tên thành Xi măng Xuân Thành Sài Gòn. Tuy nhiên, khi bầu Thụy chỉ tài trợ, kinh phí cho đội bóng sẽ giảm nhiều, nên khả năng CLB dự giải 2013 vẫn bỏ ngỏ. "Chúng tôi đang rất lo lắng về tương lại của CLB khi bầu Thụy đưa ra quyết định từ chức. Nếu không tìm được kinh phí, việc đội dự giải V-League tất nhiên không thể. Hiện bầu Thụy sẵn sàng sang nhượng đội bóng cho bất kỳ ai", ông Đại cho biết.
Theo "cò" Đại, việc không có thời gian theo sát đội bóng được bầu Thụy đưa ra từ chức chỉ là một phần của vấn đề. Nguyên nhân chính là vấn đề tài chính khó khăn chung hiện nay. Để chuẩn bị cho mùa giải 2013, bầu Thụy quyết định cắt giảm kinh phí 45% so với năm trước. Bầu Thụy đã gửi văn bản lên Liên đoàn bóng đá TP HCM và Sở Văn hoá, Thể thao & Du lịch TP HCM để xin hỗ trợ nhưng vẫn chưa có phản hồi.
Một nguyên nhân khác được "cò" Đại đưa ra khiến bầu Thụy chán nản với bóng đá là việc Công ty VPF đề xuất không còn đội bóng xuống hạng và đưa U22 Việt Nam vào dự giải V-League 2013. "Chúng tôi làm bóng đá cũng vì bóng đá Việt Nam. Thất bại của tuyển quốc gia ở AFF Cup vừa qua khiến mọi người ở VFF cần phải nhìn lại cách làm bóng đá trong thời gian qua. Chúng tôi ủng hộ chuẩn bị U22 quốc gia cho SEA Games nhưng có nhiều cách chứ không phải thi đấu chung với CLB. Còn việc V-League không còn đội xuống hạng thì tính cạnh tranh sẽ không còn, vậy chúng tôi đầu tư bóng đá làm gì nữa", cò Đại nói.
Sài Gòn Xuân Thành tiền thân là đội V&V Hà Nội do bầu Thụy mua lại suất chơi ở hạng Nhất năm 2010. Sau đó, đội bóng này được chuyển giao cho Hà Tĩnh và đổi tên thành CLB Xi măng Xuân Thành Hà Tĩnh. Tháng 10/2010, đội chuyển trụ sở vào TP HCM và đổi sang tên mới là Sài Gòn Xuân Thành thi đấu ở giải hạng Nhất và giành quyền lên thi đấu tại V-League 2012.
sai-gon-xuan-thanh-jpg-1355197569_500x0.
Tương lai của Sài Gòn Xuân Thành vẫn chưa chắc chắn. Ảnh: An Nhơn
Ngày 24/11/2011, CLB được đổi tên thành Sài Gòn FC. Tuy nhiên, do khó khăn về tài chính để nuôi đội bóng, ngày 17/5, Sài Gòn FC lại trở lại tên gọi Sài Gòn Xuân Thành. Mùa 2012, Sài Gòn Xuân Thành giành vị trí thứ 3 ở V-League, đồng thời đoạt chức Cup quốc gia để giành quyền chơi ở AFC Cup 2013.
Hơn 2 năm làm bóng đá, bầu Thụy bỏ ra gần 200 tỷ đồng để nuôi đội bóng. "Bầu Thụy là người địa phương khác nhưng lại chọn TP HCM để làm bóng đá. Đầu tư rất nhiều nhưng thu lại từ bóng đá thì bầu Thụy chưa có gì cả. Nhiều lúc chúng tôi còn không nhận đuộc sự ủng hộ của truyền thông địa phương", "cò" Đại nói.
Cách đây ít ngày, ông bầu Nguyễn Mạnh Trường cũng từ chức Chủ tịch CLB Ninh Bình. Sau quyết định có phần bất ngờ này, chức Chủ tịch CLB được giao cho ông Phạm Văn Lệ - trước đây là Giám đốc điều hành đội bóng. Còn với Sài Gòn Xuân Thành, giám đốc Trần Tiến Đại thẳng thừng từ chối chiếc ghế Chủ tịch CLB khi bầu Thụy đã từ chức.
** Hãy nhấn LIKE để nhận TIP MIỄN PHÍ mỗi ngày:  http://www.facebook.com
** Hướng dẫn cách truy cập đường link vào SoiKeo.com mới nhất:
Nếu bạn không thể truy cập vào được website http://www.soikeo.com thì xin liên hệ số điện thoại 0988 68 98 18 để được hướng dẫn thêm thông tin chi tiết hoặc truy cập vào các đường link phụ thay thế Soi Kèo ngay dưới sau đây:
http://soikeo.vn -   Tên miền chính http://tipbongda.info
 
 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét